Trần Văn Giàu dấu ấn trăm năm - Phan, Văn Hoàng (Trẻ, 2013)
Cung cấp nhiều thông tin quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của GS Trần Văn Giàu. Những hoạt động phong phú của ông trên 3 lĩnh vực: Chính trị, giáo dục và khoa học xã hội cùng những công trình mà ông để lại cho đời sau khi vĩnh viễn ra đi ở tuổi 100. Đó là hơn 150 tác phẩm lớn nhỏ, là giải thưởng khoa học mang tên ông, là các tổ chức khoa học do ông sáng lập và chủ trì cùng những tư liệu ảnh quý...