Nóng, phẳng, chật(Hot, flat, and crowded): - Friedman, Thomas L. (Trẻ, 2012)
Cuốn sách bàn về hai trong số những thách thức lớn nhất hiện nay nước Mỹ đang phải đối mặt : đó là khủng hoảng môi trường toàn cầu và việc Mỹ đánh mất trọng tâm và mục tiêu quốc gia một cách đáng ngạc nhiên kể từ sự kiện 11/9. Cuốn sách mô tả vị thế hiện nay của nước Mỹ và cho thấy giải pháp của hai vấn đề này có quan hệ với nhau như thế nào để vừa phục hồi thế giới đồng thời lại vừa tái sinh được nước Mỹ.