Lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954-1975 (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Phản ánh tiến trình lịch sử ở giai đoạn cuối cùng - giai đoạn toàn thắng của sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước như đấu tranh buộc Mỹ và chính quyền Sài Gòn thi hành hiệp định Pari, tăng cường xây dựng lực lượng, củng cố thế trận kháng chiến; tạo thế tiến công 1974; tiến công giải phóng Tây Nguyên; tiến công giải phóng Huế - Đà Nẵng và các tỉnh Trung Trung Bộ; chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước