Lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954-1975 (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập trung nghiên cứu luận giải vì sao Mỹ xâm lược Việt Nam và vì sao chúng ta lại phải tiếp tục cầm súng chiến đấu sau chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.