Hoàng Sa - Trường Sa các sự kiện tư liệu lịch sử - pháp lý chính : - Nguyễn, Việt Long (Trẻ, 2013)
Tổng hợp các tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và biển Đông. Cung cấp một số thông tin cơ bản về vấn đề chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa: vấn đề tên gọi trên biển Đông, vị trí địa lý - chính trị trên biển Đông, các giải pháp vấn đề biển Đông cho Hoàng Sa và Trường Sa khẳng định lãnh thổ, giới hạn đối với các nước láng giềng