Theo dõi tải ứng dụng phân tán trên nền điện toán đám mây : - Bông, Hoàng Quân (Đại học Cần Thơ,Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Trình bày các khái niệm về tải ứng dụng phân tán, các đại lượng ước lượng tải, chính sách xây dựng ngưỡng của các đại lượng ước lượng tải và web services. Các bài toán theo dõi tải và phương pháp theo dõi tải. Xây dựng chính sách ngưỡng và xác định trạng thái tải của một máy chủ.