Giáo trình bạc màu đất và bảo tồn tài nguyên đất = - Lê, Văn Khoa (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2013)
Giới thiệu chung về bạc màu đất; các yếu tố làm bạc màu đất và phương pháp đánh giá mức độ bạc màu đất. Ngoài ra, người đọc sẽ hiểu thêm được các tính chất của sự bạc màu là bạc màu vật lý, hóa học hay sinh học, để từ đó có những biện pháp xử lý, khắc phục, hạn chế và bảo tồn tài nguyên đất. Thêm vào đó, cuối mỗi chương có các câu hỏi giúp người đọc định hướng nghiên cứu và giáo trình cung cấp nhiều tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc.