Đánh giá sự thích nghi của hộ sản xuất nông nghiệp đối với xâm nhập mặn ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh : - Lâm, Thanh Nghiệp (Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu thực trạng của hiện tượng biến đổi khí hậu (triều cường, xâm nhập mặn) từ đó phân tích khả năng thích nghi ở cấp độ hộ gia đình và cộng đồng tại các vùng ven sông nơi cửa biển thuộc huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh.