Khảo sát khả năng kích thích tính kháng lưu dẫn chống bệnh cháy lá lúa Pyricularia oryzae (Cooke) Sacc. của clorua đồng và Bion 50WG (hoạt chất Acibenzolar-s-methyl) trên khía cạnh mô học và biểu hiện Gen : - Đinh, Công Huỳnh (Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu khảo sát khả năng kích thích tính kháng bệnh cháy lá lúa của hóa chất thông qua giảm tỷ lệ diện tích lá nhiễm bệnh, sự phát sáng tế bào, sự tổng hợp polyphenol và dưới sự tác động của điều hòa biểu hiện gen cây lúa chống lại mầm bệnh.