Phân lập và tuyển chọn các dòng vi khuẩn Azospirillum sp. trên cây lúa : - Trần, Văn Chiêu (Đại học Cần Thơ, 2012)
Phân lập các dòng vi khuẩn Azospirillum sp. từ cây lúa ngắn ngày (lúa cao sản), lúa dài ngày (lúa mùa) và cây lúa hoang.Nhận diện các dòng vi khuẩn Azospirillum sp. bằng kĩ thuật PCR.Khảo sát tổng hợp IAA của các dòng vi khuẩn ở điều kiện phòng thí nghiệm. Khảo sát khả năng ảnh huởng của các dòng vi khuẩn lên sự sinh truởng của cây lúaMột bụi đỏ trong điều kiện phòng thí nghiệm. Khảo sát khả năng ảnh huởng của vi khuẩn lên sự sinh truởng, triển phát triển của cây lúa OM 4655 và Một bụi đỏ trong điều kiện nhà luới. Khảo sát khả năng ảnh huởng của vi khuẩn lên sự sinh truởng, triển phát triển của cây lúa OM 4655 và Một bụi đỏ trong điều kiện ngoài đồng.