(untitled) - Nguyễn, Đức Thịnh (Cần Thơ, 2012)
Mục tiêu đề tài: xác định kiểu mồi, độ cao bẫy và tìm ra các vật liệu thay thế bẫy Takeda - Nhật và tuýp Aldrich nhằm giảm chi phí cho việc áp dụng bẫy pheromone giới tính trong việc quản lý sâu P. endocarpa trên các vườn bưởi tại tỉnh Vĩnh Long. Khảo sát diễn biến mật số quần thể và tỉ lệ gây hại do bướm sâu đục vỏ trái P. endocarpa gây ra nhằm tìm ra sự tương quan giữa 2 yếu tố này để xác định thời điểm phòng trị thích hợp và cho hiệu quả cao nhất. Đánh giá hiệu quả phòng trị sâu đục vỏ trái bưởi P. endocarpa bằng bẫy pheromone tổng hợp trên diện rộng tại các vườn bưởi năm roi thuộc xã Mỹ Hoà, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Keywords: Bảo vệ thực vật,Plant protection