Phân tích hiệu quả sản xuất của các mô hình nuôi tôm sú, thẻ chân trắng và cá kèo thâm canh ở tỉnh Bạc Liêu : - Lê, Văn Toàn (Đại Học Cần Thơ, 2012)
Nội dung nghiên cứu bao gồm: Khảo sát đặc điểm kỹ thuật nuôi và hiệu quả tài chính của ba mô hình nuôi tôm sú, cá kèo và thẻ chân trắng trong ao; Xác định các yếu tố chính gây ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả đầu tư cho các hình nuôi trên. Phân tích các rũi ro trong qui trình sản suất của 3 mô hình nuôi, nhằm đưa đề xuất các giải pháp phát triển bền vững 3 mô hình trên.