(untitled) - Nguyễn, Thành Trung (Cần Thơ, 2013)
Nội dung kết quả ghi nhận được từ các chỉ tiêu nông học, hoá học đất, tính toán lượng phân sử dụng và tiết kiệm, tính các sự tích luỹ hàm lượng nitrat, của rau muống, mồng tơi, cải xanh qua 2 vụ trồng trên đất phù sa tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã minh chứng được hiệu quả của việc sử dụng phân hữu cơ sinh học bao gồm cố định đạm Azospirillum lipoferum và vi khuẩn hoà tan lân Pseudomonas stutzeri phối hợp với phân hữu cơ từ rơm và phân bò có chủng nấm Trichoderma ĐHCT có thể tiết kiệm 50% lượng phân hoá học mà không làm giảm năng suất rau.
Keywords: Trồng rau,Phân hữu cơ,Vegetable gardening,Organic fertilizers