(untitled) - Kiều, Ngọc Thuận (Cần Thơ, 2013)
Trong luận văn đã trình bày được một cách có hệ thống các vấn đề về xích Markov: Xích Markov rời rạc và thuần nhất; Xích Markov có hữu hạn trạng thái; Trạng thái hồi quy và không hồi qui; Định lý ergodic; phân phối dừng và phân phối giới hạn; Các trạng thái liên thông và sự phân lớp; Chu kỳ của trạng thái.Phần quan trọng chính của luận văn là các mô hình ứng dụng của xích Markov: Mô hình kiểm kê và phân chia thị trường; Mô hình phụuc vụ đám đông trong kinh tế và tài chính; Ứng dụng trong giáo dục; Ứng dụng trong xã hội; Xích Markov và ứng dụng.
Keywords: Quá trình Markov,Markov processes