Phân tích hiệp phương sai và ứng dụng : - Nguyễn, Thị Thanh Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu phương pháp phân tích hiệp phương sai, một phương pháp kết hợp giữa hai phương pháp hồi qui và phân tích phương sai. Mục đích của nghiên cứu là ứng dụng của phương pháp này để đạt được độ chính xác bởi giảm tổng bình phương sai số và giảm tác động của các nhân tố không tính trước được, từ đó nghiên cứu ảnh hưởng của các nhân tố đến biến đáp ứng chính xác hơn