Kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kì môn tin học lớp 11 - Quách, Tất Kiên (Giáo dục, 2008)
Sách giaới thiệu chuẩn kiến thức, kĩ năng là các yêu cầu cơ bản, tối thiểu về kiến thức, kĩ năng của môn hoc, hoạt động giáo dục mà học sinh cần phải và có thể đạt được sau từng giai đoạn học tập. Kiểm tra định kì được sử dụng sau khi kết thúc một hoặc một số chương, phần, chủ đề, chủ điểm, gồm có kiểm tra viết, thực hành giúp học sinh rèn luyện năng lực phân tích, tổng hợp vấn đề.