Phân tích - Bình giảng tác phẩm Văn học 11 nâng cao - Nguyễn, Đăng Mạnh (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Nội dung sách bám sát chương trình đã đổi mới. Chương trình cải cách dùng cho học sinh nâng cao, chú trọng vận dụng nguyên tắc tích hợp một cách hiệu quả, huy động những tri thức có liên quan tới tác phẩm và giúp soi sang tác phẩm, đặc biệt là những tri thức về lịch sử văn học, về thi pháp, phong cách tác phẩm, về lí thuyết thể loại và về các phần Làm văn, Tiếng Việt.