Luận cứ và giải pháp phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở nước ta thời kỳ đổi mới - Hoàng, Chí Bảo (Chính trị quốc gia, 2010)
Nội dung nghiên cứu về phương pháp luận và cơ sở của phát triển xã hội, lý thuyết và mô hình phát triển xã hội, biến đổi xã hội và quản lý xã hội.