Sự phát triển của Trung Quốc không thể tách khỏi thế giới: Sách tham khảo - Chu Thượng Văn (Chính trị Quốc gia, 1997)
Cuốn sách do Nxb. Nhân dân Thượng Hải ấn hành năm 1994, đã phân tích tình hình thế giới theo cách nhìn nhận và đánh giá của Trung Quốc, đồng thời trình bày một cách có hệ thống các quan điểm về chiến lược đối ngoại của Trung Quóc hiện nay.