(untitled) - Nguyễn Trung Tín (Hà Nội, 1996)
Lí thuyết thống kê của tiến sĩ Edward Deming đã từng giúp người Nhật quản lí có hiệu quả, giảm được hao phí và giảm giá thành, đồng thời tăng năng suất. Phương pháp này bao gồm: Kiểm tra chất lượng bằng thống kê SPC ( Statistical Process Control ), Kiểm tra chất lượng đồng bộ TQC ( Total Quality Control ), Kiểm tra chất lượng toàn công ti CWQC ( Company Wide Quality Control ). Lí thuyết này đã giúp người Nhật phát triển kinh tế một cách nhanh chóng, từ đó lí thuyết này mới được áp dụng vào kinh tế Mỹ với cái tên Quản trị chất lượng đồng bộ TQM ( Total Quality Management )
Keywords: management