(untitled) - Nguyễn, Thị Ái Lan (Cần Thơ, 2013)
Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh tiểu đường là kết quả của hàm lượng glucose huyết. Bệnh tiểu đường có những biến chứng như bệnh tim, suy thận, mù lòa,.. Nghiên cứu này đánh giá khả năng điều trị bệnh tiểu đường của lá và rễ cây lá dứa bằng cách ức chế hoạt động của enzyme glucose-6- phosphatase in vitro và in vivo.
Keywords: Bệnh tiểu đường,Diabetics,Pandanus amaryllifolius