Thành phần loài cá bống (Gobiidae và Eleotridae) và một số đặc điểm sinh học của cá bống cát Glosogobius sparsipapillus Akihiti & Meguro, 1976 phân bố ở vùng sinh thái ven biển huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre : - Trần, Trung Kiên (Đại ọc Cần Thơ, 2013)
Huyện Thạnh Phú là một vùng sinh thái ven biển thuộc tỉnh Bến Tre, nằm giữa hai sông lớn Cổ Chiên và Hàm Luông, cho nên các thuỷ vực tự nhiên của vùng có đầy đủ ba loại môi trường nước: ngọt, lợ và mặn.