(untitled) - Trương, Ngọc Trinh (Cần Thơ, 2013)
Cá rô đồng ( Anabas testudinus ) được xem là loài duy nhất thuộc giống Anabas ở Việt Nam. Gần đây xuất hiện một loại hình cá rô nuôi mau lớn và kích thước to hơn cá rô thường, được gọi là cá rô đầu vuông( ĐV). Nghiên cứu này nhằm xác định cá rô đầu vuông có phải là loài mới dựa trên sự so sánh đặc điểm hình thái và trình tự của 2 gien Cytochrome b (COB) và Cytochrome oxidase subunit I (COI) trong ti thể của cá rô ĐV với cá rô tự nhiên thu ở các vùng khác nhau gồm Cá Mau, Hậu Giang và Đồng Tháp.
Keywords: Anabas testudineus,Cá rô đồng