Đặc điểm truyện ngắn Lê Vĩnh Hoà : - Nguyễn, Thanh Nhã Trúc (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nghiên cứu Đặc điểm truyện ngắn Lê Vĩnh Hoà, luận văn hướng đến những mục đích sau: Thứ nhất, luận văn chỉ ra những đặc điểm về nội dung cũng như nghệ thuật trong truyện ngắn của Lê Vĩnh Hoà. Thứ hai, qua đó luận văn khẳng định được tài năng cũng như vị trí của nhà văn trong nền văn học Việt Nam nói chung và văn học Nam bộ nói riêng.