Nghiên cứu nuôi thâm canh cua gạch (Scylla paramamosain) thương phẩm trên bể : - Nguyễn, Việt Bắc (Đại học Cần Thơ, 2013)
Cua biển (Scylla paramamosain) là một trong những đối tượng quan trọng trong nuôi trồng thuỷ sản. Đề tài " Nghiên cứu nuôi thâm canh cua gạch (Sculla paramamosail) thương phẩm trên bể" được thực hiện tại Khoa Thuỷ Sản, Đại Học Cần Thơ và huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau nhằm góp phần xây dựng quy trình nuôi cua gạch trên hệ thống bể tuần hoàn, đa dạng hoá mô hình nuôi thuỷ sản ở ĐBSCL.