Nhận thức và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu của người nuôi tôm ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau : - Nguyễn, Trường Tam (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nhằm đánh giá nhận thức và khả năng ứng phó của người dân nuôi tôm dưới tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), nghiên cứu này đã được thực hiện thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 30 hộ nuôi tôm thâm canh (TC); 30 hộ nuôi quảng canh cải tiến (QCCT) và 30 tôm-sú-lúa bằng bảng câu hỏi được soạn sẵn tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau từ 04/2012-04/2013.