Ứng dụng vi khuẩn loại bỏ Nitơ và vi khuẩn tích luỹ Poly phosphate trong xử lý nước thải chăn nuôi heo (sau Biogas) - Nguyễn, Tiến Sĩ (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nước thải trại chăn nuôi heo (Sau Biogas) có mùi hôi nồng nặc, màu đen bị ô nhiễn hữu cơ, ô nhiễm vi sinh, chất rắn lơ lửng, đặc biệt là hàm lượng ammoniun và lân hoà tan (orthophosphate); vì vậy cần có biện pháp xử lý hàm lượng ammoniun và orthophosphate tong nước thải trại chăn nuôi heo (sau biogas) trước khi thải ra môi trường.