Từ điển ngữ văn : - Nguyễn, Như Ý (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Trình bày các khái niệm cơ bản liên quan đến việc dạy và học môn ngữ văn trong nhà trường. Các thuật ngữ thông dụng và thuật trong sách giáo khoa ngữ văn được giải nghĩa đơn giản, dễ hiểu