So sánh hiệu quả kỹ thuật của mô hình tôm sú-cua biển với mô hình tôm sú tại hai Xã Cù Lao Long Hoà và Hoà Minh-Huyện Châu Thành-Tỉnh Trà Vinh : - Nguyễn, Thị Luông (Trường Đại Học Cần Thơ, 2013)
Hiệu quả kỹ thuật trong bài nghiên cứu này được ước lượng từ hàm sản xuất biên ngẫu nhiên dạng Cobb-Douglas, dựa trên số lượng sơ cấp thu thập từ 183 nông hộ ở hai xã Hoà Minh và Long Hoà, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh. Các yếu tố sản xuất ảnh hưởng đến doanh thu của nha nông trong mô hình tôm sú-cua biển là giống, thức ăn, thuốc hoá học, nguyên nhiên kiệu. Và các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu cảu nhà nông trong mô hình tôm sú công nghiệp là diện tích, thức ăn, thuốc hoá học, lao động gia đỉnh.