Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lí trung học phổ thông : - Phạm, Quý Tư (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung cuốn sách chia thành từng phần, mỗi chủ đề gồm những kiến thức cơ bản. Phần bổ sung để rèn luyện kĩ năng giải bài tập cho học sinh được coi trọng đặc biệt, có nhiều chương của cuốn sách giáo khoa không cần phải bổ sung thêm lý thuyết, nhưng rất cần có thêm những bài tập khó, ngang với trình độ thi học sinh giỏi toàn quốc