Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2011 - 2012 môn lịch sử - Nguyễn, Xuân Trường (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Sách trình bày những kiến thức cơ bản trong các chương, bài của SGK Lịch sử THPT, chủ yếu là lớp 12, nhằm giúp học sinh nắm vững và hiểu sâu sắc các kiến thức để vận dụng vào giải quyết những yêu cầu của đề thi. Một số đề luyện tập được xây dựng theo ma trận và giới thiệu một số dạng đề, hướng dẫn làm bài trong các kì thi tốt nghiệp THPT là một phần quan trọng của cuốn sách nhằm giúp học sinh biết, làm quen và rèn luyện khi ôn tập, vận dụng những kiến thức cơ bản ở phần trên vào giải quyết những vấn đề mà đề thi đặt ra...