Hoạt động giáo dục nghề phổ thông nhiếp ảnh - Nguyễn, Văn Cố (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Giới thiệu lịch sử ngành nhiếp ảnh, những vấn đề cơ bản về nguyên lí cấu tạo của máy ảnh, kĩ thuật sử dụng chúng cũng như cách chụp các thể loại ảnh cơ bản