Phương trình và bất phương trình : - Phan, Huy Khải (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Giới thiệu các phương trình và bất phương trình được giảng dạy và học tập ở cấp trung học phổ thông gồm: Phương trình không chứa và chứa căn thức, phương trình siêu việt (tức là phương trình mũ và lôgarit), phương trình lượng giác.