Phân lập và nhận diện vi khuẩn Bacillus Sp. Có khả năng đối kháng nấm gây bệnh đạo ôn (Pyricularia oryzae) Từ đất vùng rễ và trong cây thân lúa : - Đặng, Thị Thuỳ Vân (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm phân lập, tuyển chọn và nhận diện một số dòng vi khuẩn Bacillus sp. Có khả năng đối kháng gây bệnh đạo ôn (Pyricularia oryzae) từ đất vùng rễ và trong rễ của thân cây lúa. Kết quả nghiên cứu này góp phần giải quyết thiệt hại do bệnh đạo ôn gây ra bằng phương pháp sinh học an toàn cho môi truờng bằng chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh đạo ôn