Hình tuợng hổ trong truyện kể dân gian Nam Bộ : - Tôn, Nữ Long Huê (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm cho thấy được đặc điểm của tín ngưỡng thờ hổ trong văn hoá dân gian nói chung Nam Bộ nói riêng. làm nổi bật hình tượng hổ trong truyện kể dân gian Nam Bộ trên hai phương diện: Đối tượng gây hại của con người và đối tượng chinh phục. Thông qua đó cho thấy đựoc công cuộc chinh phục tự nhiên và xây dựng đời sống của các cư dân Nam Bộ trên vùng đất mới