Thành ngữ gốc hán trong văn bản văn học Trung Đại Việt Nam ở trường Trung Học Phổ Thông : - Nguyễn, Thị Xuân Trang (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Thông qua luận văn, chúng tôi muốn tìm hiểu về thành ngữ gốc Hán và thành ngữ gốc Hán được sử dụng trong các văn bản văn học Trung đại ở trường trung học phổ thông. Trên cơ sở nghiên cứu,khảo sát, phân tích các thành ngữ gốc Hán được sử dung trong các văn bản văn học trung đại ở sách giáo khoa Ngữ văn trung học phổ thông, người viết có thể tỉm hiểu sâu về giá trị, ý nghĩa của thành ngữ gốc hán vừa có thể tìm hiểu sự giao lưu, tiếp xúc ngôn ngữ, văn hoá Việt- Hán. Bên cạnh đó, người viết cũng mong muốn đóng góp phần nhỏ của mình vào việc học tập và giảng dạy thành ngữ gốc Hán, để giúp quá trình học tập ở trường phổ thông đạt hiệu quả hơn.