(untitled) - Nguyễn, Thị Hà Giang (Cần Thơ, 2013)
Mục đích chủ yếu của luận văn là phân tích được màu sắc độc đáo của phương ngữ Nam Bộ trong việc phản ánh cái hồn riêng của vùng đất cực Nam Tổ quốc qua tác phẩm của Phi Vân. Qua việc phân tích có thể xác định được nét riêng trong việc vận dụng phương ngữ trong tác phẩm của Phi Vân so với nhà văn nam Bộ khác; chỉ ra được thành công, hạn chế trong cách thức sử dụng yếu tố nghệ thuật này của nhà văn; phần nào lí giải được nguyên nhân của việc vận dụng phương ngữ trong tác phẩm văn chương của nhà văn Phi Vân trong làng văn học nam bộ.
Keywords: Tiếng Việt,Vietnamese literature,Vietnamese language; Phương ngữ,History and criticism,Dialects