(untitled) - Nguyễn, Thị Cẩm Loan (Cần Thơ, 2013)
Qua tìm hiểu Đặc điểm truyện cổ tích sinh hoạt của người việt ĐBSCL, chúng tôi nhằm làm sáng tỏ những vấn đề sau: tập hợp các hệ thống những truyện thuộc tiểu loại cổ tích sinh hoạt của người Việt được sưu tậm ở khu vực ĐBSCL. Trên cơ sở những đặc điểm mang tính loại hình của đối tượng khảo sát, bước đầu chúng tôi sẽ tiến hành đi vào so sánh ở các cấp độ cốt truyện , nhân vật và motif để tìm ra những nét tương đồng và dị biệt của từng địa phương, để thấy được sự giao lưu và tiếp biến văn hóa vùng miền còn có sự pha trộn giữa nét văn hóa của dân tộc
Keywords: Văn học dân gian Việt Nam,Folk literature, vietnamese