Khảo sát các yếu tố ảnh huởng đến quá trình sản xuất các loại mắt trái cây (khóm, mít) bổ sung vào yaourt : - Nguyễn, Ái Thạch (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung luận văn nghiên cứu về xác định các thông số quan trọng của tiến trình chế biến mứt đông như hàm đuờng (độ Brix), pH, tỷ lệ thịt quả trong sản phẩm, loại và liều luợng chất tạo đông, chất duy trì màu sắc và bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra, các điều kiện kỹ thuật của phương pháp nấu trong điều kiện chân không đuợc kiểm soát để tạo ra các sản phẩm mứt đông (từ mít và khóm-chanh dây) chất lượng cao, an toàn và áp dụng tốt cho sản xuất hai dạng sữa chua trái cây phổ biến.