Vận dụng phương pháp dạy học khám phá có hướng dẫn vào dạy học chương phương pháp toạ độ trong mặt phẳng của hình học lớp 10 nâng cao : - Nguyễn, Tấn Phi (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung luận văn nghiên cứu lý luận về PPDH khám phá có hướng dẫn, đề xuất một số biện pháp sư phạm vận dụng vào dạy học nội dung phương pháp toạ độ trong mặt phẳng của hình học 10 nâng cao nhằm mục đích phát huy tích cực của học sinh, giúp học sinh chủ động, tìm tòi, khám phá tri thức toán học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc dạy học nội dung phương pháp toạ độ trong mặt phẳng, đồng thời vận dụng cụ thể các biện pháp để thiết kế một số giáo án dạy học