Điển cố trong Hồng Đức quốc âm thi tập : - Huỳnh, Ngọc Thủy (Đại học Cần Thơ, 2013)
Thống kê, khảo sát điển cố được Lê Thánh Tông và các tác giả thời Hồng Đức sử dụng trong Hồng Đức quốc âm thi tập, tổng hợp và phân tích làm sáng rõ những quan điểm nhất định về khái niệm, phân loại, cách sử dụng lựa chọn điển cố linh hoạt, sáng tạo của các tác giả trong tập thơ Nôm này và tìm hiểu hiệu quả nghệ thuật sử dụng điển cố, cách sử dụng điển cố trong Hồng Đức quốc âm thi tập.