Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Cà Mau sau 1975 : - Lâm, Nhã Phương (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Chỉ ra những đặc điểm riêng của nhân vật trong truyện ngắn Cà Mau sau 1975. Thông qua thế giới hình tượng nhân vật mà các nhà văn xây dựng để thấy được hình ảnh con người cà mau trong giai đoạn đất nước hoà bình, phát triển, thấy được quan niệm nghệ thuật về con người và cách nhìn nhận, lí giải nhiều vấn đề tring cuộc sống của tác giả. khẳng định vị trí của truyện ngắn của Cà Mau đối với sự phát triển của văn học địa phương cũng như đóng góp của truyện ngắn Cà Mau và diện mạo văn học chung của nước nhà.