Tìm hiểu thơ Phan Thanh Giản : - Châu, Khánh Sa (Đại học Cần Thơ, 2013)
Có cái nhìn khái quát, cụ thể về thơ Phan Thanh Giản chủ yếu qua tập Lương Khê thi văn thảo, từ đó tìm ra những nét riêng, đặc trưng trong sáng tác thơ ông ; Tìm hiểu, nhận định, đánh giá một cách đúng mực để đưa Phan Thanh Giản trở lại vị trị mà ông xứng đáng được công nhận trong văn học Nam Bộ nói riêng và văn học Việt Nam nói chung.