Truyện dân gian về phong tục ở Đồng bằng sông Cửu Long : - Bùi, Văn Hải (Đại học Cần Thơ, 2013)
Tiến hành khám phá, làm nổi bật những đặc điểm về nội dung và thi pháp của hệ thống truyện dân gian về phong tuc tập quán của người Việt nơi đây . Sau đó, sẽ tập hợp những truyện đã khảo sát thành hệ thống phụ lục - có chú thích để mọi người dễ dàng tìm hiểu, đánh gía và thưởng thức.