Quan niệm nghệ thuật vể con người trong kịch của Lưu Quang Vũ : - Võ, Thị Diễm My (Đại học Cần thơ, 2013)
Đem đến một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về kịch của Lưu Quang Vũ . Thông qua việc tìm hiểu, cắt nghĩa vấn đề con người trong một số sáng tác của ông để chỉ ra những điểm tiêu biểu trong quan niệm nghệ thuật về con người của Lưu Quang Vũ. Từ đó, luận văn sẽ góp phần khẳng định sự tiến bộ cũng như những cống hiến to lớn của ông cho nền nghệ thuật nước nhà.