Sự vận động của hình tượng người chiến sĩ trong thơ ca cách mạng giai đoạn 1945 - 1975 : - Trần, Thị Kim Như (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm làm rõ được vẻ đẹp, sự vận động của hình tượng cũng như nghệ thuật khắc hoạ hình tượng qua các chặng đường của thơ ca cách mạng, từ đó có được cách nhìn nhận, đánh giá toàn diện hơn về những đóng góp của thơ ca Cách Mạng trong tiến trình văn học dân tộc.