Nghiên cứu chế tạo giếng nước mặt trời cung cấp nước ngọt từ nước mặn cho vùng sâu vùng xa : - Trần, Trung Tính (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Tác giả đã nghiên cứu, tính toán và đã thành công trong việc thử nghiệm mô hình giếng nước mặt trời để cung cấp nước uống, nước sinh hoạt sử dụng năng lượng mặt trời cho đồng bào vùng sau6, vùng xa, ven biển hải đảo. Luận văn đã thành công trong việc nghiên cứu thiết kế giếng nước mặt trời hoạt động với công suất 2,5 lít/ m2 trong ngày. Các kết quả thực nghiệm đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm cụ thể và có độ tin cậy cao.