Nghiên cứu chế tạo bạc Nano bằng phương pháp chiếu xạ Gamma cobalt 60 làm chất kháng khuẩn gắn lên vải cotton : - Phan, Thị Xuân Mai (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Nội dung nghiên cứu luận văn này gồm 2 thành phần chính: phần thứ nhất là chế tạo dung dịch keo bạc nano dùng chitosan vỏ tôm làm chất ổn định đồng thời là chất bắt gốc tự do với nồng độ là Ag+ 5mM/ CTS 1%. Phần thứ hai là một ứng dụng của dung dịch keo bạc nano làm chất kháng khuẩn khi gắn nano lên vải cotton.