Thi pháp kịch của Nguyễ Huy Tưởng - Đào, Ngọc Thơ (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Đối với đề tài này,chúng tôi khám phá, phát hiện về thi pháp kịch của Nguyễn Huy Tưởng trên các phương diện: xung đột, cốt truyện, ngôn ngữ. Từ đó, xác định và khẳng định những đóng góp Nguyễn Huy Tưởng trong sự phát triển thể loại kịch, trong lịch sữ văn học Việt Nam hiện đại.