Tổ chức hoạt động thuyết trình cho học sinh trong dạy học tác gia, tác phẩm Nguyễn Du ở lớp 10 THPT : - Trần, Thị Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm làm rõ khái niệm, thiết kế quy trình và tiêu chí đánh giá bái thuyết trình của HS. Thiết kế cho học sinh thuyết trình với thời lượng ngắn, hoạt động ngoại khóa. Thực nghiệm và đánh giá kết quả thực nghiệm về việc tổ chức hoạt dộng thuyết trình cho HS trong dạy học tác gia, tác phẩm Nguyễn Du.